“MƯỜI BA THỨ CẦN TRÁNH” để trở nên thành công và giàu có

Nhiều người cho rằng có quá nhiều lý do để họ không  thể nào trở nên giàu có, không  đủ tiền, tài chính, mối quan hệ, không đủ may mắn, không đủ ý tưởng, không đủ thời cơ…Nhưng thực tế, nguyên nhân có phải là như vậy không. Sau đây http://www.hungthinhgroup.com.vn/ sẽ chia sẻ về “13 thứ bạn cần tránh” nếu bạn muốn trở nên giàu có. Hãy lắng nghe xem bạn có một trong những thứ đó hay không nha. Nếu các bạn nói rằng bạn không gặp vấn đề nào thì bạn đang gặp một vấn đề rất lớn đó.

Đầu tiên các bạn cần tránh đó là: “Hay đổ lỗi”, việc đổ lỗi cho người khác sẽ khiến cho các bạn không thể nào chịu trách nhiệm 100% về cuộc đời mình, đổ lỗi cho chính phủ, đổ lỗi cho thời tiết, do xã hội, do bạn bè, do đồng nghiệp, do ông chủ, do nhân viên… nắng mưa gì đó cũng đổ lỗi… nếu như các bạn gặp vấn đề đó hãy dừng lại ngay, nếu các bạn chỉ tay vào người khác một ngón thì ba ngón còn lại sẽ chỉ vào chính mình, do đó hãy dừng lại ngay nếu như các bạn muốn trở nên thành công và giàu có.

Số 2: “Tôi biết rồi”, cái gì bạn cũng biết, tuy nhiên là “làm được chưa”, đúng không. Trước khi mà bạn tham gia một cái chương trình hoặc là một cái công việc, một cái kế hoạch, một cái dự án nào thì bạn luôn luôn với trạng thái là tôi biết rồi, cũng như là có thể nói được là ờ anh ta làm như thế này, cô ta làm như thế kia, nhìn anh ta và cô ta các bạn biết tất cả mọi thứ, các bạn có thể đoán được cô ta và anh ta tiếp theo làm cái gì, nhưng thực ra nhìn lại bản thân mình thì các bạn không có nắm được cái điều gì cả, không có biết được cái gì cả, vậy nên “tôi biết rồi” đó là một cái thứ cần tránh.

Số 3: “Sợ hãi”, sợ thành công, sợ thất bại, sợ tất cả vấn đề trong cuộc sống, sợ gặp khách hàng, sợ từ chối… nỗi sợ hãi luôn ở trong các bạn, nhưng có một điều đó là “nỗi sợ hãi” không có thật, nên nếu các bạn còn giữ nỗi sợ hãi trong người thì các bạn không thể nào ra những quyết định lớn cũng như làm những việc lớn để trở nên thành công, nỗi sợ hãi là kẻ thù lớn nhất của việc làm giàu và trở nên thành công.

Số 4: “Sống trong vùng thoải mái”, đôi khi các bạn cảm thấy như thế là ổn, các bạn an phận thủ thường, các bạn muốn cuộc sống bình yên và an nhàn, việc không thay đổi có thực sự là một quyết định an toàn hay không, Donald Trump 70 tuổi còn ứng cử tổng thống hoặc là chủ sáng lập của cửa hàng gà rán KFC 65 tuổi ông mới khởi nghiệp. Nếu các bạn sống trong vùng thoải mái và vùng an toàn sẽ rất là khó để các bạn nắm bắt những cơ hội mới và tiến lên, thậm chí con cái và thế hệ sau của các bạn cũng không có được cái ý chí quyết tâm và tiến lên như vậy, nên thứ cần tránh tôi muốn nói ở đây đó là hãy mở rộng vùng thoải mái, đừng sống ở trong vùng thoải mãi nữa.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ngồi trong nhà và bạn nghe đoạn âm thanh “rừm, rừm, rừm, rừm”, các bạn nhìn ra và thấy rằng bên ngoài là một chiếc Lamborghini hoặc là một chiếc Carrelly đi bên ngoài thì điều đầu tiên các bạn hãy nói cho tôi biết các bạn nghĩ vì một điều, có phải các bạn nghĩ là ai đó vặn ga ngoài kia có phải là đang muốn thể hiện hay không, nếu câu trả lời là có chính là các bạn đang có “5. Sự phán xét ở trong đầu”, các bạn nghĩ rằng anh ta tưởng anh ta là ai hoặc cô ta tưởng cô ta là ai. Việc phán xét người khác sẽ khiến cho các bạn suốt ngày vẫn giữ thói quen phán xét người khác và không tập trung vào chính sự nghiệp của bản thân mình, và các bạn phán xét những người giàu, những người thành công, những người chia sẻ, những người truyền cảm hứng cho các bạn. Việc phán xét sẽ khiến cho các bạn dậm chân tại chỗ.

Số 6: “Lúc nào cũng lý do”, bạn không thể tham gia được bởi vì là bạn lớn tuổi rồi, bạn quá bận bởi vì con cái, bởi vì công việc hiện tại sắp đến dateline, bởi vì bạn mệt mỏi, vì bạn quá đau đầu về cuộc sống và rất là nhiều vấn đề mà bạn lý do, lý do nói với chính mình và lý do nói với tất cả mọi người nên việc của các bạn bây giờ đó là hãy “im đi”, nếu có câu hỏi hãy hỏi đúng một câu “tại sao tôi nên làm nó”, tại sao tôi phải làm nó, đó là câu hỏi duy nhất mà các bạn cần phải trả lời, nếu như các bạn tiếp tục lý do thì các bạn sẽ tiếp tục không thể nào gặt hái được những kết quả mới.

Tôi không biết chìa khóa để thành công, nhưng chìa khóa để thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người – Bill Cosby

Số 7: “Làm hài lòng tất cả mợi người”, đôi khi các bạn muốn rằng tất cả những ai đến với cuộc đời bạn đều thấy hạnh phúc và vui vẻ, đều cảm thấy hài lòng và yêu quý bạn đúng không, nhưng đôi khi để thực hiện một cái sứ mệnh, một sự nghiệp lớn lao thì bạn không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người được, ngay cả việc ở trên máy bay, các bạn có nhớ rằng, người ta nhắc bạn là hãy đeo áo phao cho mình trước rồi mới giúp đỡ người kế bên, hãy đeo cái mặt nạ giữ khí trước rồi hãy đeo cho người kế bên, vậy nên trong cuộc sống đôi khi các bạn không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người, đôi khi bạn cần phải có sự lựa chọn giữa một, đó là thực hiện sứ mệnh và ước mơ của bạn, hai đó là một mối quan hệ với người nào đó, vậy nên các bạn không nhất thiết phải làm hài lòng với tất cả mọi người.

Số 8: “Lúc nào cũng ngụy biện”, biện minh, bạn đi trễ vì lý do này, vì kẹt xe, vì gặp vấn đề vì đau bụng, bạn không hoàn thành dateline, không hoàn thành nhiệm vụ và kế hoạch được giao bởi vì lý do này lý do kia… khi bạn đưa ra những cái ngụy biện đó bạn sẽ làm cho não bộ của bạn không thể nào suy nghĩ và tìm ra được giải pháp và đi đến những cái kết quả tốt hơn.

Số 9: “ Ganh tỵ với người khác “, khi các bạn ganh tỵ các bạn giải thích rằng thành công của cô ta bởi vì cô ta may mắn, anh ta thành công vì anh ta như thế này như thế kia, các bạn giải thích cái kết quả của anh ta. Làm sao các bạn biết người khác không giỏi, làm thế nào các bạn biết rằng người ta chỉ nói giỏi thôi hoặc làm thế nào để các bạn như thế này như thế kia. Việc ganh tỵ và đố kỵ sẽ khiến cho các bạn lúc nào cũng đi sau người khác, chỉ khi các bạn là chính mình, tiến lên, các bạn không quan tâm tới những người xung quanh, chỉ khi nào các bạn nhìn vào chính con đường của mình, làm thế nào để mình trở nên thành công và đạt kết quả tuyệt vời hơn, còn nhìn vào người khác và phán xét, nhận xét, đánh giá cũng như thể hiện sự đố kị, ganh tỵ với người khác là một cách để hủy hoại sự thành công của các bạn.

Số 10: “Giả tạo”, đôi khi trong cuộc sống có những việc các bạn buộc phải nói dối nhưng hãy hạn chế hết mức bởi vì có khi các bạn nói dối một điều dẫn đến rất nhiều điều tiếp theo các bạn phải nói dối, đồng thời khi mà các bạn cho đi, ví dụ như, việc cho đi lời khen hoặc cho đi bất kì một cái phần quà nào các bạn phải thể hiện sự thật lòng của chính bản thân mình ở trong đó, có những lời khen người ta nghe rất giả tạo hoặc là có những cái món quà không đến từ trái tim hoặc là các bạn thường xuyên làm những cái việc gì đó nó không đúng với bản thân mình, thì có thể là các bạn sẽ làm mất đi sự tin tưởng, có những mối quan hệ đẹp hoặc là mất lòng tin với khách hàng hoặc là một cái cơ hội thăng tiến nào đó, mất sự tin tưởng từ những người xung quanh.

Số 11: “Nhác – Ngại”, việc nhác sẽ khiến cho các bạn bị thiệt thòi trong cuộc sống, việc nhác sẽ khiến cho các bạn khó đón nhận những cơ hội mới, khó kết giao những mối quan hệ mới, các bạn cần phải chủ động và mạnh mẽ hơn. Đôi khi các bạn hành động có thể là các bạn sẽ không được gì nhưng các bạn im lặng thì chắc chắn là các bạn sẽ không có gì.

12: “Không có chính kiến”, các bạn nghĩ quá nhiều về việc người khác nghĩ gì về các bạn, một cái bài post, một cái suri trên instagram, facebook… của các bạn, các bạn luôn luôn nghĩ rằng người khác nghĩ gì về các bạn, khi mà các bạn làm kênh youtobe hoặc là xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội… các bạn nhìn từng cái comment, từng cái bình luận của người khác và một số cái bình luận nào đó không hay một chúc là các bạn stop, là các bạn không thể tiếp tục, các bạn cảm thấy hụt hẫng, các bạn thấy bị mất năng lượng… rất là nhiều trường hợp, chắc chắn là sẽ có một ai đó có thể vô tình hoặc cố ý stop bạn, tức là họ nói những câu tiêu cực đến bạn, tuy nhiên, bạn cần có chính kiến của riêng mình, đừng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh, khi mà các bạn càng tiếp tục các bạn phải vượt qua những cái cảm giác gọi là những cái câu nói tiêu cực từ bên ngoài…

Số 13: ”Tự làm tất cả mọi thứ”, đôi khi các bạn chỉ tin tưởng vào chính mình, có những việc các bạn không thể nào giao cho người khác, khi mà các bạn tự làm tất cả mọi thứ, cũng có cái được là các bạn sẽ kiểm soát cái kết quả tuy nhiên là các bạn không thể nào nhân rộng được cái kết quả của mình, việc tin tưởng và giao quyền cho người khác sẽ giúp cho các bạn tiến xa hơn, các bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn, nên một cái thứ mà các bạn cần tránh đó là cái việc tự làm tất cả mọi thứ, hãy bắt đầu với việc là “Giao quyền – Giao việc – Tin tưởng” đồng đội của mình.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=LVThV5P3q_w

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐẤT NỀN HƯNG THỊNH, CĂN HỘ Q7

Những thông tin nóng hổi về dự án Hưng Thịnh được cập nhật liên tục giúp Quý khách có những lựa chọn tốt nhất
Dự án đất nền Hưng Thinh: Bien Hoa New City. Căn hộ quận 7: Can ho Q7